Hotline: 0903.618.486 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Hiện tượng trong thân, chết sớm ở tôm - câu chuyện tưởng chừng đã cũ

Hiện tượng trong thân, chết sớm ở tôm - câu chuyện tưởng chừng đã cũ

Nghề tôm và những kỷ niệm buồn

Ngành tôm Việt Nam với những thuận lợi tự nhiên ban tặng, được gầy dựng bởi thật nhiều tâm huyết nỗ lực của nhiều thế hệ trong nghiên cứu, đào tạo, xây dựng chính sách thu hút đầu tư, chúng ta đã có được lực lượng đông đảo lao động nhiều kinh nghiệm rất chịu khó và đầy sáng tạo... từ cơ sở đó chúng ta đã từng lập nên nhiều kỳ tích và sau 30 năm phát triển cho đến hôm nay có thể nói rằng Việt Nam là một cường quốc trong cộng đồng nuôi tôm. Chúng ta đã từng là một đối thủ đáng gờm trên thị trường tôm thế giới và cũng cùng chia sẻ tất cả những rủi ro bệnh dịch rồi nhanh chóng vượt qua những thử thách của các loại bệnh dịch liên tiếp xuất hiện như là một phần tất yếu do đặc điểm nhạy cảm của đối tượng này và hơn thế nữa là áp lực cạnh tranh tăng năng suất-giảm giá thành từ các quốc gia khác. Tuy nhiên những thử thách đó thật sự không đáng lo - đáng buồn mà chính là nếp nghĩ "ăn xổi ở thì" chạy theo sản lượng và những phương thức phòng trị bệnh bất chấp hậu quả miễn sao dứt bệnh nhanh hơn, liều dùng mạnh hơn, phổ tác dụng rộng hơn hay như con bạc say mồi thua keo này bày keo khác thả dày hơn và... tất nhiên là cũng nhiều rủi ro hơn rồi cũng nhiều người tự an ủi mình bằng một câu kết "ôi cái nghề Ông Cô - Bà Cậu". 

Từ nhiều tháng qua ngành nuôi tôm của chúng ta đã đối mặt với khó khăn về giá thành mà yếu tố quan trọng làm tăng giá thành con tôm đó là dịch bệnh trên con tôm. Các hội chứng gây thiệt hại trên tôm nuôi do vi khuẩn như: PHÁT SÁNG; PHÂN TRẮNG; TEO GAN TỤY; CHẾT SỚM…VÀ …Lần này là gì? tin tức ngày một dồn dập về hội chứng TRONG THÂN chết hàng loạt ở giai đoạn tôm post 4-7 ngày và  trong vòng tháng đầu sau thả post ở ngoài ao. Các nỗ lực nghiên cứu cho thấy các triệu chứng thường đi kèm với các biến chủng mới của các dòng vi khuẩn gây bệnh đã quen mặt với ngành trong nhiều thập kỷ qua đó là một vài loài trong họ Vibrio spp, có vẻ như lại là một hồi chuông báo động nữa cho chúng ta về tính hai mặt của sự phát triển, còn nhớ vào những năm hai ngàn chỉ sau 10 năm phát triển chúng ta đã sớm đối đầu với những thử thách về bệnh dịch trong ương nuôi Tôm giống và một số chủng đa kháng thuốc đã xuất hiện không những gây thiệt hại nặng nề cho ngành nuôi Tôm mà còn đe dọa đến an nguy của người nuôi và tiếng tăm của con tôm Việt Nam trên thị Trường quốc tế.

Trong thử thách lần này ABTECH cũng kịp thời tìm hiểu nghiên cứu nhằm chung tay cho sự phát triển ổn định của nghề nuôi tôm mà đặc biệt là sản xuất tôm giống trong giai đoạn hiện nay . Kính mời quí bạn cùng theo dõi đón đọc và thảo luận để cùng hoàn thiện quy trình sản xuất tôm giống dùng vi sinh thay thế kháng sinh của chúng tôi.

Đang xem: Hiện tượng trong thân, chết sớm ở tôm - câu chuyện tưởng chừng đã cũ